Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Tài liệu Preparations for Tết 2022 từ Buzzmetrics

Hôm rồi, Thảo có tham gia một chương trình rất thú vị từ Buzzmetrics. Vào 09h00, sáng ngày 28/08/2021, tên chương trình là Preparations for Tet 2022.

Có nhiều bạn thắc mắc trên group mà Thảo đọc được, mà sao mới tháng 08 09 mọi người đã vội làm marketing cho Tết. Thực tế, những công ty lớn, họ bắt đầu làm chiến dịch cho Tết năm nay mãi từ.. Tết năm trước cơ. Haha.

Cuối bài viết này có form để bạn điền và nhận tài liệu Preparation for Tết 2022 Thảo đã xin phép được chia sẻ từ chương trình. File tài liệu PDF Thảo sẽ gửi qua email cho mọi người nhé.

Về buổi chia sẻ của Buzzmetrics, trong buổi này, Thảo update thêm được những insight rất thú vị cho chính bản thân mình. Ví dụ:

Trích từ tài liệu trang số 09

Người dùng trong năm nay sẽ chuẩn bị cho một mùa Tết online và Tết tại nhà mang tính chất chủ động hơn. Thay vì du lịch, loanh quanh phố phường thì người dùng bắt đầu chọn lựa những hoạt động an toàn hơn cho bản thân, gia đình của họ.

Dự kiến sẽ có những bạn trẻ có một mùa Tết xa nhà lần đầu tiên trong lịch sử đi học, đi làm xa quê. 😀

Từ insight này, thương hiệu có thể đưa ra những thông điệp truyền thông dễ thương như:

  • Tạo các chiến dịch hoặc game để người dùng chơi và kết nối bạn bè, người thân (tương tự MOMO Lắc Xì)
  • Thay đổi cách bán hàng cho thương hiệu, thay vì bán và giao hàng đến người mua thì chọn phương án BFMF (buy for my friend/family)
  • Thông điệp giãn cách nhưng không xa cách và các nội dung giúp người tiêu dùng bày tỏ tình cảm với người thân, bạn bè ở xa cũng là một trong những điểm rất thú vị

Hoặc một thông tin nữa cũng quan trọng, đấy là về vấn đề mua sắm, tiêu dùng.

Trích từ tài liệu trang số 08

Sau một khoảng thời gian rất dài chống chọi với đại dịch, những ai đang giàu sẽ có khả năng duy trì, không tăng trưởng thêm. Những ai vốn đã nghèo, sẽ nghèo lê thê. Còn ai có tài chính trung bình, sẽ có khả năng cạn kiệt dần nguồn tiền để dành.

Nhìn chung những chi tiêu giờ đây sẽ tạm dừng những hoạt động quá xa xỉ, ví dụ thời trang, du lịch.. mà ngườ dùng sẽ chuyển hướng tập trung sang các chi tiêu thiết yếu và tiết kiệm tối đa.

Đây là giai đoạn cực kỳ phù hợp để các ví điện tử như Zalopay, MOMO, VNPAY, VinID, MOCA, Airpay, ViettelPay.. nhảy vào cuộc chơi với thông điệp truyền thông phù hợp với thương hiệu. Ví dụ:

  • ViettelPay – Mang tết thịnh vượng đến từng gia đình Việt
  • Zalopay – Nhận lì xì phương xa, tình gia đình thiết tha
  • MOMO – Lắc heo đất tại gia, quà tặng bạn quê nhà
  • …v..v… (Thảo chỉ ví dụ thôi và 3 key message trên không phải thông điệp của thương hiệu nhé)

Okay. Cuối cùng, để nhận được tài liệu này, bạn giúp Thảo điền thông tin tại form dưới đây nhé. Thảo sẽ gửi tài liệu trong liên tục 2 tháng tới, vào mỗi tối 4-6 hằng tuần. Nghĩa là đến hết ngày 31/10 nhé. Sau đó nếu bạn nào đăng ký muộn thì có thể liên hệ qua FB của Thảo nhé.

Võ Thái Thảo
Võ Thái Thảohttps://vothaithao.com
Dont be the same. Be better.
Dont be the same. Be better.

Bài viết hay