Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023

Hướng dẫn từng bước: Tự tạo GPT riêng của bạn

Lâu quá mới lại viết bài! Chào mọi người. Hôm nay, Thảo rất phấn khích chia sẻ với bạn một việc rất vui. Thảo vừa thử nghiệm thành công việc tự tạo GPT của riêng mình chỉ trong vài bước rất cơ bản. Đó là: PsyGami Guru. Trong bài viết này, Thảo sẽ giới thiệu về PsyGami Guru trợ lý chiến lược marketing và business. Đặc biệt được tùy chỉnh cho người Việt nên mọi người có thể hỏi tiếng Việt thoải mái. Ở cuối, Thảo có hướng dẫn từng bước tự tạo GPT riêng của bạn, hãy tham khảo nhé.

Thảo đã tự tạo GPT riêng của mình: PsyGami Guru là gì?

PsyGami Guru là một trợ lý ảo dựa trên công nghệ GPT, được tạo ra đặc biệt để cung cấp sự hỗ trợ để xây dựng chiến lược marketing và business.

Thảo đã tập trung việc tối ưu hóa PsyGami để đáp ứng nhu cầu cụ thể của người dùng Việt Nam bằng cách train các tài liệu và sách tiếng Việt. Các câu hỏi để bắt đầu sử dụng cũng rất đơn giản. Hy vọng các anh chị kinh doanh nhỏ lẻ, hoặc sinh viên có thể dễ dàng đón nhận và sử dụng.

Hiện tại, PsyGami đã được cập nhật hơn 14 đầu sách cực xịn về gamification và human design. Thảo đang thu thập thêm các report về thị trường Việt Nam. Nếu bạn có, hãy gửi thêm để Thảo cập nhật nhé.

Đây là những chủ để bạn có thể trao đổi với PsyGami Guru (bằng tiếng Việt – cái gì quan trọng thì nhắc nhiều lần hihi):

  1. Lời Khuyên Về Marketing và Business Planning: Hãy xem PsyGami như một bé trợ lý, hãy discuss bạn PsyGami những thứ bạn đã có. Thông qua việc tải lên đây những kế hoạch marketing, business hoặc một bài viết, PsyGami sẽ giúp bạn điều chỉnh.
  2. Thông tin về Gamification, Human Design và các dữ liệu khác về Thị Trường Việt Nam: PsyGami sẽ cung cấp thông tin và lời khuyên cụ thể về thị trường và văn hóa Việt Nam. Ngoài ra bạn có thể hỏi PsyGami những câu đơn giản như: Tôi muốn bắt đầu học về gamification, tôi phải học những thứ cơ bản nào.. đại loại vậy. Đừng ngại hỏi.

Làm thế nào để Sử Dụng PsyGami Guru

Để sử dụng PsyGami Guru, bạn có thể click trực tiếp vào link này và tương tác với nó (chỉ áp dụng khi bạn đã có ChatGPT plus). Bất kỳ khó khăn nào, bạn có thể liên hệ với Thảo tại FB hoặc email nhé.

Làm thế nào để tự tạo một GPT riêng của mình?

Bước 1: Đăng Ký Tài Khoản ChatGPT Plus

Để bắt đầu, bạn cần đăng ký một tài khoản Plus. Nó sẽ đáng giá nếu bạn biết cách khai thác. Đừng ngại đầu tư cho kiến thức của mình. Hiện nay Chat GPT đã có thể đăng ký tại Việt Nam và thanh toán bằng thẻ Việt Nam bình thường. Nếu bạn gặp khó khăn, đừng ngại hỏi Thảo.

Bước 2: Truy Cập GPT Explore và Tạo GPT

Sau khi bạn đã có tài khoản Plus, hãy truy cập GPT Explore và chọn “Tạo GPT” để khởi đầu quá trình tạo GPT của riêng mình.

Bước 3: Nêu rõ yêu cầu

Tại bước này, bạn sẽ được yêu cầu giới thiệu về GPT của mình. Càng chi tiết càng tốt, hãy nói rõ về mục tiêu cụ thể mà bạn muốn đạt được.

Ví dụ: Tôi muốn có một trợ lý giúp tôi đọc hiểu và phân tích những file Excel về dữ liệu kinh doanh của tôi.

Nếu bạn chưa có nhu cầu và mục tiêu gì cụ thể. Ngừng đọc bài viết ở đây. 😀

Bước 4: Setup chi tiết

Màn hình bên phải hiển thị giao diện chào mừng của ChatGPT, nơi bạn có thể xem người dùng nhìn thấy GPT của mình ra sao. Bạn cũng có thể thêm các câu hỏi, yêu cầu cụ thể liên quan ví dụ:

  • Hãy setup lại hình ảnh khác, yêu cầu hình ảnh của tôi là…
  • Hãy trả lời mọi thứ bằng tiếng Việt nhé
  • Hãy gợi ý những câu hỏi để người dùng bắt đầu bằng tiếng Việt
  • Hãy đọc file này và viết lại tóm tắt cho tôi biết bạn đã hiểu gì

Nếu bạn chưa biết bắt đầu thế nào thì hỏi luôn: HÃY HƯỚNG DẪN TÔI CÁC SỬ DỤNG BẠN. 😀

Khi bạn đưa ra yêu cầu, GPT sẽ thông báo update hoặc chỉnh sửa thế này.

Bước 5: Tải Lên Dữ Liệu

Sau khi setup những thông tin cơ bản, bạn có thể nhấp vào Configure và tải lên kiến thức cụ thể mà bạn muốn GPT của bạn truy cập, phản hồi và tương tác với người dùng. Bạn có thể yêu cầu cụ thể giọng văn, các tài liệu mà nó được phép trả lời. Thay đổi hình ảnh.

Khá đơn giản.

Bước 6: Alpha Testing

Hãy thử nghiệm với người thân, bạn bè..

Và chờ đợi đến thời gian sắp đến. ChatGPT sẽ sớm cho ra mắt thư viện GPT để chúng ta có thể air sản phẩm GPT của mình lên. Và dĩ nhiên người dùng toàn thế giới có thể truy cập.

Hy vọng nhận được nhiều phản hồi và góp ý thêm từ bạn.

Võ Thái Thảo
Võ Thái Thảohttps://vothaithao.com
Dont be the same. Be better.
Dont be the same. Be better.

Bài viết hay